\r\n\r\n\r\n
Sản Phẩm

DẦU HỎA

Dầu hỏa hay Kêrôsin (Kerosene – kerosine) còn được gọi là dầu parafin là hỗn hợp của các hiđrôcacbon (các chuỗi cacbon từ C12 đến C15) có màu vàng nhạt hoặc không màu, dễ cháy, thu được từ chưng cất phân đoạn dầu mỏ ở nhiệt độ 150 °C đến 300 °C. Ngoài ra, loại nặng hơn có thể có nhiệt độ sôi từ 250 – 350 0C, loại này thường dùng cho loại đèn dầu đặc biệt như đèn tín hiệu đường sắt, đèn hải đăng, đèn thắp sáng cho những loại tàu nhỏ. Dầu hỏa cũng có thể được sản xuất bằng cracking dầu mỏ.

Dầu hỏa lần đầu tiên được sản xuất vào những năm 1850 từ nhựa than đá và đá phiến dầu (là một loại đá trầm tích giàu chất hữu cơ), nhưng dầu khí đã trở thành nguồn nhiên liệu chính sau năm 1859, khi EL Drake khoan dầu đầu tiên ở Pennsylvania.

Dầu hỏa ít bị bay hơi hơn so với xăng, nhiệt độ tự bốc cháy: 2540C, độ chớp cháy (nhiệt độ mà tại đó sẽ tạo ra một hơi dễ cháy gần bề mặt của nó) là 38 ° C (100 ° F) hoặc cao hơn, trong khi đó xăng dầu là thấp -40 ° C (-40 ° F). Đặc tính này làm cho  nhiên liệu dầu hỏa tương đối an toàn hơn để lưu trữ và xử lý.

CÁC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG

1) Màu sắc của dầu: Dầu lửa thường không màu. Dầu lửa có màu càng nhạt (càng không màu) thì chất luợng càng cao (ngọn lửa sáng, nóng, ít khói, ít hao dầu).

2) Chiều cao và màu sắc ngọn lửa: (> 19mm) Chiều cao ngọn lửa (tính từ đầu tim đèn lên đến chỗ bắt đầu khói) càng lớn thì màu ngọn lửa càng xanh trong, chất lượng của dầu càng tốt.

Dầu lửa có nhiều keo nhựa thường có ngọn lửa thấp và vàng đục (ví dụ như dầu lửa đỏ) khi sử dụng sẽ gây bẩn (do nhiều khói), gây hao tốn dầu (do dầu cháy không hết mà bị phân hủy).

Thông thường dầu lửa phải có chiều cao ngọn lửa không khói không nhỏ hơn 19mm (theo TCVN).

Ngoài ra tính chất khác của dầu lửa cũng có yêu cầu tương tự như mặt hàng xăng (tính ổn định hóa học, không có tính ăn mòn, tạp chất cơ học và nước).

TẦM QUAN TRỌNG

Hiện nay dầu hỏa được sử dụng chủ yếu làm nhiên liệu cho máy bay phản lực (nói một cách kỹ thuật hơn là Avtur, Jet-A, Jet-B, JP-4 hay JP-8). Một dạng của dầu hỏa là RP-1 cháy trong ôxy lỏng, được sử dụng làm nhiên liệu cho tên lửa. Ở nhiều nơi trên thế giới, dầu hỏa là nhiên liệu sưởi ấm và dùng cho bếp dầu để nấu ăn, đèn thắp sáng và làm dung môi ở các xí nghiệp công nghiệp.  Lượng dầu hỏa dùng cho đèn dầu ước tính khoảng 77 tỷ lít mỗi năm, tương đương với 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày

Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XNK TOÀN THẮNG. Design by Nina.vn
Hotline tư vấn miễn phí: